Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:34 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 6,983
Lợi nhuận quý 1 của Samsung tốt hơn dự kiến nhờ chip bộ nhớ
Các mẫu điện thoại thông minh của Samsung được giới thiệu tại trụ sở của hãng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 7/4, hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung cho biết lợi nhuận của hãng trong quý 1/2015 giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, song cải thiện hơn dự kiến nhờ nhu cầu chip bộ nhớ tăng bù đắp doanh thu từ mảng điện thoại thông minh sụt giảm.
Theo báo cáo tài chính sơ bộ được Samsung công bố cùng ngày, trong quý đầu năm 2015, lợi nhuận kinh doanh của hãng đạt 5.900 tỷ won (tương đương 5,4 tỷ USD), giảm 30,5 % so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, con số này cao hơn mức dự báo 5.500 tỷ won của giới chuyên gia và tăng 11,5% so với quý 4 năm ngoái. Trong khi đó, doanh số bán của hãng trong quý 1 đạt 47.000 tỷ won, giảm 12,4% so với năm trước.
Samsung phải chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận bắt đầu từ cuối năm 2013 do vấp phải sự cạnh tranh từ nhiều tập đoàn điện tử lớn trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh mà Samsung từng nắm vị trí thống lĩnh thế giới trong nhiều năm.
Ở phân khúc điện thoại cao cấp, Samsung phải cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ Apple (Mỹ), trong khi ở phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ là hãng công nghệ mới nổi Xiaomi của Trung Quốc.
Mặc dù báo cáo tình hình lợi nhuận sụt giảm trong quý đầu tiên năm 2015, nhưng tại phiên giao dịch sáng 7/4, cổ phiếu của Samsung tại thị trường chứng khoán Seoul đã tăng 0,61 điểm phần trăm.
Theo đánh giá của giới phân tích, mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung là Galaxy S6 được cho sẽ góp phần tăng lợi nhuận của hãng trong quý 2 tới khi bắt đầu được tung ra thị trường toàn cầu trong tháng Tư này./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Dừng đầu tư vào Anh?
- HSBC Việt Nam mở chi nhánh tại Bình Dương
- Sắp diễn ra đại hội hiệp hội doanh nhân Việt kiều
- PVN sẽ đưa 4 mỏ dầu mới vào khai thác
- Thị trường viễn thông di động: Ai quản, quản ai
- Dung Quất xuất lô khí hóa lỏng LPG đầu tiên
- Jetstar thanh toán vé máy bay bằng thẻ ATM
- Tàu hàng Hyundai Vinashin mang tên E.R.BERGAMO
- Qantas Airways bị phạt vì thông đồng ấn định giá
- Triển lãm quốc tế MTA tại Thành phố Hồ Chí Minh