Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:32 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 6,983
HSBC đối mặt với điều tra tại Pháp liên quan bê bối trốn thuế
(Nguồn: AFP)
HSBC Holding plc, tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Anh về giá trị trên thị trường, đang phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự của Pháp liên quan đến vụ chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ bị cáo buộc giúp đỡ nhiều khách hàng trốn thuế lên tới hàng tỷ euro.
Trong thông báo ngày 9/4, HSBC, có trụ sở tại London, cho biết tập đoàn này đã chính thức bị cơ quan chức năng Pháp điều tra hình sự do những cáo buộc liên quan đến việc điều hành chi nhánh ngân hàng tư nhân HSBC tại Thụy Sĩ trong giai đoạn 2006-2007, thời điểm xảy ra các vụ trốn thuế nghiêm trọng.
Trước đó, trong vụ việc được gọi là 'SwissLeaks,' chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ bị cáo buộc đã giúp khoảng 120.000 khách hàng thực hiện các phi vụ trốn thuế lên tới 180,6 tỷ euro (193 tỷ USD).
Đầu tháng Hai vừa qua, Hiệp hội Phóng viên điều tra quốc tế tiết lộ thông tin chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ đã cung cấp tài khoản cho những người trốn thuế, thậm chí cả tội phạm, trong giai đoạn từ 2005-2007.
Hồi tháng 10 năm ngoái, cơ quan chức năng Pháp cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với chi nhánh HSBC tại Thụy Sĩ. Nay đến lượt tập đoàn mẹ bị điều tra do không giám sát và kiểm tra chi nhánh trên.
Liên quan đến vụ án này, tòa án Pháp đã ra phán quyết buộc HSBC phải nộp 1 tỷ euro (1,07 tỷ USD) tiền phạt. Tuy nhiên, HSBC không chấp nhận quyết định của tòa án Pháp, cho rằng quyết định trên là không có cơ sở pháp lý và không thể chấp nhận được.
Tháng trước, Argentina cũng yêu cầu HSBC bồi hoàn 3,5 tỷ USD với cáo buộc ngân hàng này cố tình giúp hơn 4.000 khách hàng ở quốc gia Nam Mỹ trốn thuế bằng cách chuyển tài sản ra nước ngoài thông qua chi nhánh ở Thụy Sĩ trong năm 2006./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Dừng đầu tư vào Anh?
- HSBC Việt Nam mở chi nhánh tại Bình Dương
- Sắp diễn ra đại hội hiệp hội doanh nhân Việt kiều
- PVN sẽ đưa 4 mỏ dầu mới vào khai thác
- Thị trường viễn thông di động: Ai quản, quản ai
- Dung Quất xuất lô khí hóa lỏng LPG đầu tiên
- Jetstar thanh toán vé máy bay bằng thẻ ATM
- Tàu hàng Hyundai Vinashin mang tên E.R.BERGAMO
- Qantas Airways bị phạt vì thông đồng ấn định giá
- Triển lãm quốc tế MTA tại Thành phố Hồ Chí Minh