Có thể nói việc sử dụng nội thất như thế nào, ra sao sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm. Nhất là với những bộ sofa da cao cấp, những nhà sản xuất đều có hướng dẫn dùng cho người dùng để không ảnh hưởng tới chất lượng. Dưới đây là những sai trái cần tránh khi sử dụng nội thất mà mọi người cần chú ý:

Không để các vật nhọn trên sofa:
Không ai bảo đảm rằng bạn sẽ cẩn thận bất cứ lúc nào với những vật nhọn này, một lúc nào đó bạn sẽ vô tình làm thủng bộ sofa lúc nào không biết, đặc biệt với những bộ ghế sofa da thì bạn cần chú trọng hơn vì giá của một bộ nội thất bằng da sẽ không rẻ chút nào thành ra cần phải lưu ý.

Dùng quá nhiều nước khi vệ sinh ghế:
Nhiều người sử dụng khăn lau ghế nhưng lại không vắt khô nước đi, đây là điều sai trái lớn nhất, bất cứ chất liệu nào làm vỏ bọc sofa đều có tính hút ẩm cao nên khi dùng quá nhiều nước sẽ khiến cho những vết bẩn thấm vào bên trong làm dãn keo hoặc làm gỗ ẩm nhiễm ẩm dễ bị mối mọt tiến công, lời khuyên cho bạn khi vệ sinh ghế đó là dùng khăn mềm lau qua trước 1 lượt, sau đó nhúng nước vắt kiệt cho nước ra ngoài rồi vắt thêm lần nữa.

Tự ý sử dụng những sản phẩm tự chế:
Với những bộ ghế sofa nhập khẩu cao cấp nhất là sofa da cần có cách bảo quản và vệ sinh riêng để bảo đảm chất lượng của chúng, nhiều người Tự ý pha và sử dụng hoá chất có chất gột rửa mạnh nên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của da, nếu không cẩn thận sẽ làm da khô cứng, phai màu, xấu xí mà không có cách nào khắc phục được. Nhiều người sau khi vệ sinh xong còn đem chúng ra phơi nắng trực tiếp để sofa nhanh khô, điều này rất có hại với da, chúng sẽ xuống cấp trông thấy nếu bạn làm vậy nhiều lần. Hãy xem chỉ dẫn dùng của nhà sinh sản để giữ được chất lượng của bộ ghế.

Còn rất nhiều nếp nữa khi sử dụng ghế sofa bạn cần tránh, không chỉ riêng với những bộ nội thất du nhập mà với bất kỳ bộ ghế nào bạn cũng cần tuân thủ đúng nguyên tắc giúp giữ được tuổi thọ của ghế.