Trước đây khi thực hiện xây dựng và thiết kế nhà phố 2 tầng dành cho chủ nhà ở quận 1, chúng tôi đã có một bản thiết kế mới hoàn toàn dành cho căn phòng ngủ của bé trai, bởi gia đình có duy nhất một câu con trai nên họ muốn phòng phải độc đáo và sở hữu những điều kiện tốt từ diện tích cho đến hướng nhà nên việc thiết kế hoàn toàn thuận lợi.

Đơn giản ai cũng biết rằng, trẻ nhỏ khác với người lớn chúng ta, căn phòng ngủ của chúng chính là nơi để vui chơi và tiêu khiển đặc biệt đối với bé trai lại hiếu động nghịch ngợm nên việc decor căn phòng thành một khu vườn có nhiều những chiếc siêu xe, lâu đài, xe đua vài món đồ chơi.....thì quả là tuyệt đúng không nào. Vậy làm cách nào để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ của căn nhà phố dành cho bé trai siêu ấn tượng cũng là một câu hỏi khó.

1.Sử dụng nội thất từ gỗ:
Gỗ luôn thân thiện với môi trường chính nên mà cũng hết sức ích hơi cho trẻ, nếu phong cách của nhà phố bạn xây dựng theo hướng cổ thì lại càng hạp hơn nữa, từ những sàn gỗ, ghế sofa gỗ lót nệm, giường ngủ gỗ,... vừa mang lại phong cách mới lạ vừa có thể giúp trẻ con vui chơi thoải mái hơn bao giờ hết.

2.Thiết kế cửa sổ lấy anh sáng tự nhiên:
Trẻ đang tuổi lớn, cần có những điều kiện tự nhiên nhất như gió và nắng, chính do vậy hãy thiết kế một cửa sổ lớn có thể dùng màn che để điều khiển ánh sáng linh hoạt hơn, nhưng đừng quên chọn loại chất liệu tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ hơn.

3.Xây dựng lều trại hệt như một cuộc dã ngoại ngoài trời.
Hãy bắt đầu với một chuyển đổi đáng ngạc nhiên cùng thiết kế với một chút mạo hiểm trong tâm tưởng. Việc tiếp xúc với gạch và vòm trần là đủ để nắm bắt sự chú ý của người mến mộ thiết kế lớn, dùng dây leo và các chi tiết độc đáo vui nhộn như con đường với xe ô tô chạy dọc, những chiếc hộp xếp rải tạo nên quang cảnh hệt như đang dã ngoại ngoài trời. Không những thế, "leo dây" còn giúp trẻ tập thể dục mà như đang vui chơi.

Lưu ý : khi thiết phòng ngủ cho trẻ cần có một góc gần cửa sổ nhìn ra thành thị bên dưới.Bạn vừa có thể tận hưởng tầm view đẹp nhất lại càng có thể theo dõi trẻ nít vui chơi hàng ngày.

Phần còn lại của căn phòng là không gian mở tuyệt vời và thoáng mát, với bộ giường ngủ độc đáo ưới mái vòm yên ấm - thiết kế một tí tối hơn so với phần còn lại của căn phòng để trẻ có thể có giấc ngủ sau hơn.