Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:14 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 6,983
Không quân Mỹ cấp phép cho SpaceX phóng vệ tinh quân sự
Ảnh minh họa. (Nguồn: SpaceX.com)
Không quân Mỹ đã cấp phép cho phép Tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian (SpaceX) tiến hành phóng vệ tinh quân sự, mở cửa cho tập đoàn này vào thị trường không gian quân sự vốn trước nay do liên doanh Boeing và Lockheed độc quyền.
Phát biểu về sự kiện này, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho hay quyết định cấp phép cho SpaceX là một 'mốc rất quan trọng' đối với Bộ Quốc phòng Mỹ, lần đầu tiên trong một thập kỷ qua cho phép cạnh tranh trong lĩnh vực phóng vệ tinh quân sự.
Với động thái này, trong 5 năm tới, SpaceX sẽ được phép tham gia bỏ thầu để giành về các hợp đồng không gian quân sự của chính phủ có tổng trị giá khoảng 9,5 tỷ USD.
Theo thông tin từ Không quân Mỹ, ngay tháng Sáu tới đây, SpaceX có thể tham gia đấu thầu dự án vệ tinh GPS mới của quân đội.
Thành lập năm 2002, SpaceX thuộc quyền quản lý của tỷ phú công nghệ Elon Musk. Hiện tập đoàn tư nhân này là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về vận chuyển trong không gian và là một đối tác của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
SpaceX đã thực hiện hàng loạt các chuyến tiếp tế cho các nhà khoa học trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS)./.
Theo vietnamplus.vnCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Dừng đầu tư vào Anh?
- HSBC Việt Nam mở chi nhánh tại Bình Dương
- Sắp diễn ra đại hội hiệp hội doanh nhân Việt kiều
- PVN sẽ đưa 4 mỏ dầu mới vào khai thác
- Thị trường viễn thông di động: Ai quản, quản ai
- Dung Quất xuất lô khí hóa lỏng LPG đầu tiên
- Jetstar thanh toán vé máy bay bằng thẻ ATM
- Tàu hàng Hyundai Vinashin mang tên E.R.BERGAMO
- Qantas Airways bị phạt vì thông đồng ấn định giá
- Triển lãm quốc tế MTA tại Thành phố Hồ Chí Minh