Giường là nơi ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc và căng thẳng, nếu sở hữu 1 chiếc giường đạt chuẩn sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái và êm ái nhất, có thể sẽ bổ sung năng lượng cho ngày mới. Ngoài là nơi nghỉ ngơi chiếc giuong ngu dep cũng là vật trang trí trong nội thất phòng ngủ quan trọng mà hầu như không có nơi nào thiếu. Vậy việc sở hữu một bộ giường loại giá rẻ thì liệu chúng có bền lâu không ?

Một chiếc giường ngủ gỗ sẽ có tuổi thọ trên 30 năm nếu bạn biết cách sử dụng, vậy biết cách sử dụng là như thế nào?Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng của một chiếc giường gỗ đẹp sao cho giữ được tuổi thọ của chúng lâu nhất.

Nên sử dụng các lớp sơn bảo vệ: Sơn được phát minh ra vừa để làm đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng cũng có phần bảo vệ được sản phẩm có công năng dùng lâu hơn, với những loại gỗ công nghiệp chúng được dùng sơn bóng, có thể chống được nước sâm nhập và tạo cho chiếc giường sang hơn. Với những chiếc giường thiên nhiên thì đa phần đều được sử dụng vecni đây là loại sơn gỗ đã được sử dụng từ rất lâu để làm đẹp và bảo vệ sản phẩm.


Không để nơi ẩm thấp, hay để yên một vị trí trong nhiều năm mà không sử dụng. Nếu bạn để yên giường không dùng thì bên trong giường sẽ bị ẩm mốc, và sẽ khiến tuổi thọ của giường bị giảm xuống. Như bạn biết đó “mưa dầm thấm lâu” cho dù là gỗ tự nhiên thì cũng bị mục nát, và hiểm nhất là gỗ công nghiệp, khi xúc tiếp với nước chúng sẽ bị hỏng hóc nặng, đó cũng là nguyên cớ tại sao mà những chiếc giường gỗ gấp công nghiệp lại được khuyến cáo nên tránh tiếp xúc với nước.

Không để giường tiếp xúc với nơi nhiệt độ cao: Với đồ gỗ chúng rất kỵ nhiệt độ cao hay những nơi có không khí ẩm. Những loại gỗ khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị sảy ra tình trạng nứt nẻ, cong vênh vì thế giúp giường giữ được tuổi thọ cao hơn hãy tránh những nơi có ánh nắng chiếu vào như cạnh cửa sổ, những nơi gần nhà bếp hay những nơi có ánh đèn điện có nhiệt độ cao chiếu xuống.

Giường làm bằng gỗ thiên nhiên hẳn nhiên sẽ có tuổi thọ cao hơn gỗ công nghiệp, tuy nhiên xét về mặt bằng chung nếu bạn biết cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh thì những chiếc giường ngủ bằng gỗ công nghiệp cũng sẽ không kém cạnh quá nhiều vì hiện tại công nghệ được cải tiến thì chất lượng gỗ cũng ngày đươc cải tiến theo.

Một chiếc giường ngủ có tuổi thọ bao nhiêu có thể quá chung chung tuy nhiên có thể khẳng định được rằng, chúng có tuổi thọ lâu hay nhanh thì phụ thuộc vào chất lượng và cách dùng của mọi người. nên chi để giữ sản phẩm lâu hơn hãy để ý vấn đề sử dụng của chúng.